Cách xử lý lái xe an toàn với số tự động.

Cách xử lý lái xe an toàn với số tự động.

Cách sử dụng hộp số tự động vô cấp trên Mitsubishi Outlander 2020 hiệu quả.

 

Các kí hiệu trên hộp số tự động của xe Mitsubishi Outlander 2020:
 
P (Park): Chế độ đỗ xe
 
R (Reverse): Số lùi
 
N (Neutral): Số “mo”, dùng khi đỗ đèn đỏ hoặc dừng xe để chuyển hệ truyền động
 
D (Drive): Số tiến
 
L (Low): Số thấp, dùng cho các trường hợp tải nặng, lên dốc, xuống dốc
 
 
Một số “bí kíp” dưới đây có thể sẽ góp phần giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi cầm cương Mitsubishi Outlander 2020:
 
- Ngay trước khi khởi động xe, bạn phải thực hiện thao tác: đạp hết bàn đạp phanh, đặt cần số ở vị trí “P”, kéo phanh tay. Việc này giúp bạn tránh được những trường hợp vô tình vào số khi vừa khởi động.
 
- Tập thói quen kiểm tra hiển thị số trên bảng đồng hồ trước khi lăn bánh.
 
- Luôn đạp phanh khi chuyển cần số sang vị trí khác. Đừng bao giờ nghĩ đến bàn đạp ga khi đang chuyển cần số từ vị trí “P” hoặc “N” sang bất kỳ vị trí nào khác trên cần số.
 
- Không nên chuyển cần số sang vị trí “N” khi xe đang di chuyển. Chỉ dùng vị trí này khi đang dừng xe đợi đèn đỏ hoặc để chuyển hệ truyền động. Tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra trong trường hợp bạn vô tình chuyển cần số từ vị trí này về “D” hoặc “R”.
 
- Hãy luôn đặt chân lên bàn đạp phanh khi chuyển số sang vị trí “N” hoặc chuyển từ vị trí “N” sang vị trí khác để tránh nguy cơ mất điều khiển.
 
- Hãy luôn giữ chặt chân phanh, chỉ nên nhả phanh khi bạn đã sẵn sàng để lái xe đi.
 
- Nếu bạn đạp chân ga và chân phanh cùng lúc sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả phanh và gây mòn má phanh bất thường, nặng hơn là gây hư hỏng hộp số.
 
- Khi tắc đường, hoặc di chuyển chậm, không nên rà chân ga, vì ở xe số tự động, chỉ cần buông chân phanh là xe sẽ tự lăn bánh ở tốc độ chậm.
 
- Luôn sử dụng chân phải để đạp phanh. Sử dụng chân trái khi đạp phanh có thể làm giảm phản xạ phanh trong trường hợp khẩn cấp.
 
- Tránh đặt các chai lọ hoặc các vật khác dưới sàn, vì chúng có thể lăn và gây kẹt bàn đạp phanh/ga. Tránh mang dép khi lái xe, vì quai dép hoặc đế dép có thể móc vào bàn đạp ga hoặc phanh, gây cản trở việc điều khiển xe.
 
- Giữ chân phải trên cần phanh mỗi khi dừng xe. Khi đỗ xe, chuyển số về P và nếu cần thiết, hãy kéo thêm phanh tay sau đó mới tắt máy và rời chân khỏi chân phanh.
 
- Nếu đèn báo vị trị cần số nhấp nháy khi bạn đang lái xe, có thể có lỗi ở hộp số tự động. Hãy mang xe đến xưởng dịch vụ để được kiểm tra càng sớm càng tốt.

BẢNG GIÁ XE MITSUBISHI MỚI NHẤT

LIÊN HỆ MUA HÀNG:  0987.254.469 

X